Sữa chữa và thay thế phụ tùng

1852 lượt xem

 

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng xe hơi ngày càng tăng cao kéo theo đó là sự phát triển của các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡngthay thế phụ tùng xe. Tuy có rất nhiều đơn vị cung ứng các dịch vụ này nhưng chất lượng và giá mỗi nơi lại mỗi khác. Vậy làm sao để chọn được địa chỉ uy tín với giá cả hợp lý?

Hãy tham khảo ngay bảng báo giá chi tiết các hạng mục sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng ô tô dưới đây để tránh không bị mất tiền oan khi bảo dưỡng, tân trang xế yêu của mình nhé.

Các hạng mục sửa chữa sẽ phụ thuộc vào hãng xe, đời xe và mức độ cần sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế linh kiện. Bên cạnh đó mỗi đơn vị cung ứng sẽ có chi phí dịch vụ khác nhau. Việc nắm rõ được các mức chi phí cơ bản, cũng sẽ giúp chủ xe không mất quá nhiều tiền ”bia lạc” khi đem xế yêu đến gara để chăm sóc.

Bảng Giá Dịch Vụ Sửa Chữa, Bảo Dưỡng, Thay Thế Phụ Tùng Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Phụ tùng ô tô chính hãng, giá rẻ

Lưu ý khi lựa chọn, thay thế phụ tùng ô tô

  • Có thể sử dụng lại một số phụ tùng cũ vẫn hoạt động tốt theo đánh giá của kỹ thuật viên để tiết kiệm chi phí.
  • Nên lựa chọn các loại phụ tùng chính hãng có mã vạch chuẩn do nhà sản xuất cung cấp.
  • Có thể tham khảo giá cả phụ tùng của nhiều nhà cung cấp để so sánh và chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
  • Bên cạnh đó, chú ý lựa chọn đơn vị bán linh kiện uy tín có công bố giá cả minh bạch, chính sách và chế độ bảo hành sản phẩm tốt.

Bảng Giá Dịch Vụ Sửa Chữa, Bảo Dưỡng, Thay Thế Phụ Tùng Ô Tô tốt nhất Garage Thanh Phong Auto HCM 2022

Chọn mua phụ tùng ô tô chất lượng

Để xế yêu được vận hành tốt nhất, có độ bền cao, chủ xe nên đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Nếu phát hiện hỏng hóc hãy nhanh chóng sửa chữa và thay thế phụ tùng, vật tư.

Ngoài ra, cần lưu ý mỗi hãng xe sẽ có những yêu cầu bảo dưỡng riêng theo nhà sản xuất. Tuy nhiên chúng đều dựa vào số km sử dụng và các mốc thời gian để nhận biết lúc nào là thời điểm thích hợp để bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Phụ tùng chính hãng – Genuine parts

Đây là loại phụ tùng do chính các nhà sản xuất ô tô sản xuất hoặc các nhà sản xuất thiết bị gốc ( 0EM hoặc OE) sản xuất và đóng gói bao bì chính hãng dưới sự đồng ý của nhà sản xuất.

Phụ tùng OE, OEM

Phụ tùng OE, OEM (original equipment manufactured – nhà sản xuất thiết bị gốc) hoặc OES OEM (original equipment supplied – nhà cung cấp thiết bị gốc). 2 thuật ngữ này là tương đương nhau, đều chỉ đến các công ty sản xuất phụ tùng và cấp cho các hãng ô tô lắp ráp. Vì vậy, chất lượng của các dòng hàng này là hoàn toàn tương đương hàng chính hãng, trong phần lớn các trường hợp bạn đến đại lý ô tô mua phụ tùng chính hãng – tại đó hàng bạn nhận thực chất chính là do các nhà sản xuất OE, OEM, OES OEM cung cấp cho hãng và hãng phân phối lại cho đại lý rồi phụ tùng đến tay bạn, điều này hãng như là một khâu trung gian trong phân phối phụ tùng…

Một điểm rất quan trọng mà nhiều người không biết là trên thực tế rất nhiều thương hiệu OE, OEM, OES OEM không những đạt những tiêu chuẩn chất lượng như các hãng yêu cầu mà thậm chí còn được ủy nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ chứng nhận ISO và trong hầu hết các trường hợp các nhà sản xuất ô tô luôn luôn có nhiều hơn 1 nhà cung cấp cho 1 loại phụ tùng nào đó lắp ráp trên xe của họ( điều này hạn chế rủi ro khi nhà cung cấp có vấn đề – cũng không ảnh hưởng đến sản xuất ô tô trong quá trình sản xuất và bảo hành, sửa chữa ….)

PHỤ TÙNG Ô TÔ: HÀNG CHÍNH HÃNG, HÀNG OE, OEM, HÀNG THAY THẾ, HÀNG THỊ TRƯỜNG VÀ ... SỰ LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI! 3

  Đa dạng về chủng loại và chất lượng.

Ví dụ: Denso , Bosch là 2 nhà sản xuất OEM, họ sản xuất rất nhiều sản phẩm cung cấp cho các hãng sản xuất xe ô tô. Lấy trường hợp như Bugi của họ sản xuất cấp cho Toyota thì đóng gói Toyota – nó là hàng chính hãng. Nhưng khi họ bán ra thị trường dưới thương hiệu của chính họ – Denso hoặc Bosch thì đó là hàng OEM. Các loại Bugi này cũng hoàn toàn có khả năng lắp lẫn với nhau, thay thế cho nhau …

Do sự gia tăng nhanh của các tập đoàn ô tô, các nhà sản xuất phụ tùng nguyên bản có thể bán các phụ tùng dưới nhiều thương hiệu. Hơn nữa, trên thực tế, nhiều nhà sản xuất phụ tùng được coi là OES, OEM khi các phụ tùng của họ được lắp trên xe dưới một thương hiệu khác.

Phụ tùng Aftermarket

Phụ tùng Aftermarket – aftermarket là bản sao của phụ tùng OE( một thuật ngữ chung chung chỉ nhà sản xuất phụ tùng nguyên bản lắp trên xe). Trong nhiều trường hợp, nó được làm để đưa ra một mức giá thấp hơn cho lựa chọn.

Tại sao không có phụ tùng aftermarket cho xe mới? Hầu hết các xe sẽ yêu cầu một vài công việc sửa chữa trong năm đầu và năm thứ hai. Và nhiều phụ tùng cho những công việc sửa chữa này chỉ có được qua các đại lý của các hãng xe.

Thường các công ty OEM và OES không thể bán phụ tùng cho xe mới ra, vào thị trường sau bán hàng (do có thoả thuận), cho tới vài năm sau đó. Sự hạn chế này cho phép các nhà sản xuất xe ô tô bù lại được các chi phí cho trang thiết bị của họ. Mặc dù vậy, đó chỉ là sự quan tâm của bạn cho mục đích thay thế trong thời gian bảo hành xe.

Tuy nhiên, hãy lưu ý: phụ tùng mô phỏng (copy) của phụ tùng OE đang có trên thị trường. Trong nhiều trường hợp, điều này được thực hiện để cung cấp một thay thế với chi phí thấp hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp lợi ích của giá thấp hơn lại ít hơn nhiều bởi nhược điểm lớn của nó – nó thường là một sản phẩm kém chất lượng hơn, tuổi thọ ngắn hơn và làm cho chi phí của bạn cao hơn trong tổng số các lần sửa chữa. Đó cũng chỉ là cách hiệu quả nhất để cạnh tranh về giá với các phụ tùng chính hiệu khác. Bên cạnh đó, hầu hết các khách hàng chỉ quan tâm nhiều về giá cả hơn so với hiệu quả mang lại, sẽ quan tâm đến những phụ tùng này.

Phụ tùng thị trường

Hàng loạt nhưng nhà sản xuất bán các sản phẩm của họ ra thị trường với chất lượng họ đăng kí hoặc không, hầu hết họ không cung cấp cho các hãng lắp ráp … giá cả thấp và chất lượng thì thật sự phải hết sức cẩn thận…

  Một số hệ thống trên xe ô tô.

Một số thương hiệu tiêu biểu OE, OEM , OES đối với ô tô châu Âu, Châu Á

Bosch là một nhà cung cấp phần lớn nhất đối với ô tô châu Âu, cung cấp phụ tùng OE cho gần như tất cả các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới. Bosch sản xuất hàng ngàn các phụ tùng khác nhau cho chiếc xe – từ bơm nhiên liệu, máy phát, máy đề, các cảm biến, công tắc điện tử đến hệ thống đèn chiếu sáng và các phun lọc. Trong thực tế, Bosch là thương hiệu OE cho các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất trên toàn thế giới.

Behr / Hella từ lâu đã được biết đến với các bộ phận của thiết bị điện lạnh và hệ thống làm mát trên Mercedes Benz và BMW. Từ bộ phận tản nhiệt đến máy nén điều hoà, hệ thống điều khiển, Behr là thương hiệu OE trên nhiều xe ô tô châu Âu. Tên của nó được tìm thấy trên nhiều thiết bị điện lạnh và nhiều phụ tùng, thiết bị của hệ thống làm mát cho một số bộ phận của ô tô.

OSRAM – một công ty thuộc tập đoàn Siemens – là một trong hai nhà sản xuất lớn nhất thế giới về bóng đèn và hệ thống chiếu sáng. OSRAM sản xuất hơn 5.000 loại sản phẩm bóng đèn và hệ thống chiếu sáng khác nhau cho mọi lĩnh vực của cuộc sống bao gồm dân dụng, công nghiệp, đô thị, sân khấu, điện ảnh, ôtô và xe máy, chiếu sáng chuyên dụng và công nghiệp. Hiện nay, Osram đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

VDO-Siemens là nổi tiếng thế giới cho các bộ phận điện, máy bơm của nó, cảm biến và thiết bị chuyển mạch. Một thương hiệu OE trên nhiều xe ô tô châu Âu, VDO hiện là một phần của Continental Automotive GmbH. Continental mua lại Siemens VDO Automotive trong Tháng Mười Hai, 2007.

Philips là thương hiệu nổi tiếng về các thiết bị chiếu sáng. Thương hiệu bóng đèn Philips đã được khẳng định trên thị trường về kỹ thuật, chất lượng.

Mobis là nhà cung cấp phụ tùng hàng đầu cho các hãng xe Hàn Quốc như Hyunda, Kia….

Vartar là nhà sản xuất Ắc Quy hàng đầu thế giới với hơn 125 năm kinh nghiệm, thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định trên toàn thế giới.

Continental (Conti, hay Contitech), là một nhà cung cấp OE các sản phẩm dây cua roa lâu hơn bất kỳ thương hiệu khác trên thị trường. Continental cũng sản xuất rất nhiều các ống OE tìm thấy trên xe của bạn. Bây giờ với các thương hiệu ô tô Rein, Continental OE cung cấp các bộ lọc thay thế chất lượng, các miếng đệm và các hạng mục bảo dưỡng khác.

Kolbenschmidt là một thương hiệu OE có thể được tìm thấy trên hàng trăm bộ phận kim loại chất lượng trên toàn thị trường xe hơi châu Âu – khối động cơ, piston, vòng bi, ống cảm ứng, máy bơm nước và các thành phần cao cấp khác.

Mahle-Knecht, Hengst, Mann là các nhà cung cấp có chất lượng cao OE ở châu Âu các bộ lọc dùng trên xe ô tô. Bộ lọc khí, lọc nhiên liệu, lọc dầu, bộ lọc khử mùi…. được các dùng để bảo dưỡng phổ biến nhất trên các xe hơi ngày nay và những thương hiệu này sẽ đảm bảo chất lượng, đặc điểm kỹ thuật và hiệu quả cao.

Meyle Đặt tại Hamburg (Đức), cung cấp một loạt các cải tiến làm tăng chất lượng, kéo dài tuổi thọ, cho hàng loạt các sản phẩm như thanh rô tuyn, bơm nước, khớp nối, càng, cao su càng, các bộ phụ kiện và nhiều hơn nữa, cho xe ô tô châu Âu.

Các kỹ sư Meyle đã phân tích các bộ phận phụ tùng hay hỏng trên xe, nhất là trong thời gian xe còn trong bảo hành, để phát triển và đưa ra các cải tiến làm vượt quá độ tin cậy và tuổi thọ của các phụ tùng OE gốc. Cho dù đó là các thanh giằng, càng nhôm, khớp nối rô tuyn, ổ cao su chịu lực, Meyle đã tối ưu hóa thiết kế phụ tùng gốc để đưa ra sản phẩm có chất lượng vượt trội. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong thị trường châu Âu, Meyle đã làm phân biệt sản phẩm của mình với hơn 750 cải tiến mang thương hiệu “chất lượng HD”, tối ưu hóa các bộ phận phụ tùng thay thế và cải thiện các phiên bản OE.

GMB – Nhà sản xuất châu Á đưa ra một loạt các phụ tùng OE (vòng bi, máy bơm nước, ly hợp và nhiều hơn nữa) cho cả hai xe ô tô châu Á và châu Âu. Thiết kế với độ bền cao làm cho các sản phẩm này tốt nhất bạn có thể mua cho xe ô tô châu Á.

Denso là nhà cung cấp hàng đầu về phụ tùng cho các hãng sản xuất xe hơi, đặc biệt là các hãng xe hơi Nhật Bản. DENSO cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho thị trường After Market với đa dạng về chủng loại, phù hợp với tất cả các dòng xe có trên thị trường. Nổi bật trong đó là: Bugi, Còi, Gạt mưa, hệ thống điều hòa, Lọc dầu, hệ thống phun nhiên liệu cho động cơ Diesel.

Optibel – là một nhà cung cấp OE các sản phẩm dây cua roa có trụ sở tại CHLB Đức với 140 năm kinh nghiệm sản xuất, hiện là hãng sản xuất dây đai công nghiệp và ô tô hàng đầu thế giới. Gồm các loại dây: Vbelt, Timing belt, Ribbed belt …

Sữa chữa và thay thế phụ tùng tại Quảng Ngãi – Tín Thành Hưng Auto

Chúng tôi không đặt lòng tin vào dòng hàng mô phỏng hay copy và hàng thị trường, chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng hướng đến dòng hàng OEM, OES OEM, trong trường hợp cần thiết là chính hãng. Chúng tôi khuyên khách hàng hướng tới sự phù hợp trong giá cả và chất lượng sử dụng. Thông thường hàng OEM thấp hơn hàng chính hãng 20% – 30% tùy thuộc vào chi tiết dùng cho máy – gầm hay điện – lạnh và cho chất lượng tương đương.

Chúng tôi đã nghiên cứu những thương hiệu tốt nhất cho mỗi bộ phận của xe và chỉ cung cấp những thương hiệu đáp ứng chất lượng nghiêm ngặt của chúng tôi.

Chúng tôi cũng tin vào sự lựa chọn cho khách hàng. Rất nhiều bộ phận phụ tùng có được trong cả hai thương hiệu OEM và OES với chi phí khác nhau, điều này mang đến cho quý khách sự lựa chọn những phụ tùng phù hợp hơn với yêu cầu của quý khách.

Chúng tôi luôn sẵn sàng khi được phục vụ các bạn, hãy liên lạc với chúng tôi:

TÍN THÀNH HƯNG AUTO – GARAGE Ô TÔ

DỊCH VỤ KIỂM TRA | CHĂM SÓC | BẢO DƯỠNG | ĐẠI TU Ô TÔ UY TÍN NHẤT QUẢNG NGÃI

NHẬN SỬA CHỮA XE Ô TÔ TẤT CẢ CÁC HÃNG, BAO KIỂM TRA

HOTLINE : 0967 101 089

UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – NHANH CHÓNG – GIÁ CẠNH TRANH

Địa chỉ: 06 Lê Thánh Tôn, Thị xã Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi (Bản đồ)

Trên đây là dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô mà Tín Thành Hưng Auto đã giới thiệu. Các chủ xe hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định đưa xe đi bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất nhé. Chúc bạn đọc có được sự lựa chọn tốt nhất cho xế yêu của mình.

Tín Thành Hưng Auto là một địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô tại Quảng Ngãi.
Liên hệ hotline: 0967 101 089 để chúng tôi tư vấn được chính xác nhất!
Địa chỉ: 06 Lê Thánh Tôn, Thị xã Đức Phổ, Tỉnh Quảng Ngãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *